Sao Mai Trần Thị Trang: Cô giáo đam mê nghiệp hát

26/03/2017 2109 Không có phản hồi

Nghe Trần Trang hát “Người con gái sông La”, “Gọi anh”…, khán giả dễ “ngợp” bởi trường giọng mạnh mẽ, thăm thẳm. Mấy ai biết rằng, cô ca sỹ ấy đến với con đường nghệ thuật khá muộn màng.

Sinh năm 1986 ở Hưng Thông (Hưng Nguyên), không hề có nền tảng nhạc lý và chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ gắn bó với con đường âm nhạc, nhưng rồi, khi đang theo học Sư phạm Anh văn, Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An, được nhà trường đưa đi thi hát tại các cuộc thi văn nghệ sinh viên, Trần Trang dần nhận ra sở trường và đam mê của mình dưới ánh đèn sân khấu. Cô mạnh dạn tìm thầy học hát. Tối thứ 6 hàng tuần lên tàu ra Hà Nội học hát, tối Chủ nhật lại “nhảy” tàu về Vinh để kịp giờ học ở trường.

Giọng ca Sao Mai Trần Thị Trang
Giọng ca Sao Mai Trần Thị Trang

Ròng rã 1 năm như vậy, giọng hát “vỡ” dần ra, đó là lúc Trần Trang đăng ký thi vào hệ trung cấp, Nhạc viện quốc gia và đậu điểm cao. Nhưng rồi, vì chỉ còn ít tháng nữa là tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm Nghệ An nên Trần Trang đành tạm gác lại ước mơ ca hát. 1 năm sau, cô đăng ký thi hệ đại học của Nhạc viện và tiếp tục ghi danh. Cú nhảy vọt ấy khiến bạn bè, người thân bất ngờ, và ngay cả Trần Trang cũng tự nhận là “ngỡ như mơ”.

Bước ra từ cuộc thi Sao Mai với giải Ba dòng nhạc thính phòng, Trần Trang có nhiều cơ hội được đứng trên những sân khấu lớn. Hiện, cô đang là solist của Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam, đồng thời, theo học thạc sỹ chuyên ngành biểu diễn thanh nhạc.

(NTV)

Quảng cáo Mường Thanh